3 lý do để nâng cấp đèn sân bóng đá lên đèn LED

Các nhà quản lý cơ sở vật chất trường học, thành phố, và những câu lạc bộ thể thao thường đối mặt với nhiều thách thức khác nhau như việc duy trì điều hành mọi thứ với ngân sách tối ưu nhất có thể. Một trong các vấn đề lớn nhất là chi phí cho các loại đèn sân bóng.

Sử dụng đèn LED sân bóng đá, sân thể thao về lâu về dài sẽ cải thiện hiệu quả chung của khu vực thể thao trong đó cắt giảm năng lượng tiêu thụ và cắt giảm đáng kể thời gian cũng như tiền của bạn vào ngân sách bảo trì thay thể đèn. Dưới đây, chúng ta sẽ cùng điểm qua tại sao sử dụng đèn LED chiếu sáng sân bóng, sân thể thao là sự lựa chọn phù hợp nhất cho bạn.

Cắt giảm chi phí điện năng tiêu thụ cho đèn pha sân bóng

Cắt giảm điện năng là cắt giảm như thế nào? Hãy để những con số giúp bạn dễ hiểu. Ví dụ bạn đang có 100 bộ đèn pha sân bóng đá và bạn sử dụng chúng 7 giờ/ngày và 100 ngày/năm. Chi phí tiền điện của bạn rơi vào khoảng 1.800đ kW/h. Tiết kiệm cho những chiếc đèn sân bóng đá này vào khoảng 33.000.000đ mỗi năm. Tất nhiên, nếu số giờ sử dụng hoặc chi phí điện của bạn cao hơn, số tiền tiết kiệm sẽ tăng lên nhiều hơn nữa. Nếu bạn muốn hiểu thêm về khoản tiết kiệm thực tế của mình và lợi tức đầu tư, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin ở cuối trang.

ảnh minh họa: tiết kiệm chi phí

Cắt giảm chi phí bảo trì cho đèn sân bóng đá

Một trong những thứ gây đau đầu với những người quản lí cơ sở sử dụng đèn Metal Halide và đèn cao áp Sodium (HPS) đó chính là chi phí cho việc bảo trì. Chúng có tuổi thọ khoảng 20.000 giờ (trong vài trường hợp sẽ thấp hơn nhiều), tìm đến đèn LED sân bóng để thay thế các loại đèn này là giải pháp tuyệt vời để cắt giảm đi chi phí bảo trì.

Để hiểu rõ hơn, bây giờ chúng ta hãy cùng nhìn vào cách mà các loại đèn cao áp truyền thống hoạt động như thế nào trong suốt vòng đời của chúng. Đèn Metal Halide thường bị suy giảm ánh sáng rất nhanh. Không có gì lạ khi đèn Metal Halide có thể mất đi 1/2 lượng ánh sáng chỉ sau 7.000 giờ kể từ lần đầu sử dụng. Vì thế mặc dù đèn vẫn còn sử dụng được, nhưng ánh sáng yếu nên chúng cần được thay thế một cách thường xuyên. Do đó đối với đối với các sân thể thao thì việc này không hề rẻ và rất mất thời gian. Các cột đèn sân bóng đá thường cao từ 6 – 30m hoặc hơn trên cao, mất nhiều chi phí cho nhân công, thiết bị và thời gian tháo lắp, kiểm tra đèn.

Đạt được hiệu suất chiếu sáng chất lượng hơn

Với đèn pha LED chiếu sáng sân bóng, rất hiếm có trường hợp đèn có CRI (Độ hoàn màu) nhỏ hơn 70, và nếu dùng con số này so sánh với đèn HPS, thì đèn HPS có thể nhỏ hơn 30. Điều này có ý nghĩa gì với các sân thể thao? Đơn giản, đèn LED sẽ giúp cho mọi thứ trông rõ ràng hơn và chính xác hơn. Người chơi thể thao sẽ có trải nghiệm tốt hơn bởi họ có thể nhìn rõ mọi thứ, và khán giả cũng dễ dàng theo dõi trận đấu hơn.

Tất cả các ứng dụng chiếu sáng đều nhận được những ưu điểm riêng từ đèn pha LED sân bóng. Đối với các sân bóng đá, ưu điểm có thể kể đến đó là khả năng tăng giảm độ sáng và bật tắt tức thì.

so sánh đèn led với đèn sodium

Hãy cùng xem xét hai tính huống như sau:

  • Tình huống thứ nhất: Sân bóng đá mini của bạn được trang bị đèn Metal Halide 1.000 watt. Và vào buổi tối sẽ có một trận đầu giữa 2 đội nào đó vào khoảng 5 giờ. Đối với đèn HID, để trận đầu có thể bắt đầu đúng giờ, bạn phải bật đèn vào khoảng ít nhất 30 phút trước khi trận đấu bắt đầu, vào lúc mà mặt trời vẫn chưa hề lặn, nếu không đèn sẽ không phát ra đủ ánh sáng.
  • Tình huống thứ hai: Tình huống tương tự như trên, nhưng lần này bạn không cần bật đèn cho đến khi trận đấu bắt đầu vì đèn pha LED không có thời gian khởi động. Ngoài ra, khi đèn được bật, bạn có thể cài đặt cho chúng dần sáng hơn khi trời tối hơn, tiết kiệm năng lượng nhất có thể.

Như vậy ưu tiên để chọn đèn khá rõ ràng. Đèn Metal Halide không chỉ sử dụng nhiều năng lượng hơn để hoạt động và có tuổi thọ ngắn hơn nhiều so với đèn LED, mà bạn còn phải cho chúng chạy thường xuyên hơn và trong một khoảng thời gian dài hơn.

Mua đèn LED chiếu sáng sân bóng ở đâu?

Đèn pha LED sân bóng nhân tạo 100W OEM Philips

 

Nếu bạn đang tìm kiếm các loại đèn chiếu sáng sân bóng mini, đèn sân bóng nhân tạo,…hãy đến với các dòng sản phẩm của HKLED chúng tôi. HKLED sản xuất đèn LED chất lượng cao, đèn LED với chất lượng ánh sáng cao, độ hoàn màu cao với các tiêu chuẩn chống nước, chống bụi, chống sét đảm bảo an toàn để sử dụng cả trong nhà lẫn ngoài trời.

Hiện tại có 2 dòng sản phẩm mà bạn có thể quan tâm để sử dụng cho các ứng dụng của mình:

  • Đèn LED High Bay (hay còn gọi là đèn LED nhà xưởng) sử dụng cho các ứng dụng trong nhà, treo trên trần.
  • Đèn pha LED để sử dụng cho các ứng dụng ngoài trời như đèn sân bóng đá, đèn sân bóng rổ, đèn sân bóng chuyền,…

Nếu bạn cần được tư vấn hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0933734666 – 0966734666 để được báo giá đèn sân bóng đá và tư vấn miễn phí các phương án chiếu sáng.

Bình luận trên Facebook