Đèn đường và những yếu tố nên được cân nhắc

Chi phí cho chiếu sáng đường là một trong những chi phí tiêu tốn nhiều tiền nhất đối với mọi thành phố. Những thứ cấu thành chi phí trong chiếu sáng đường thì chủ yếu là điện năng và chi phí sửa chữa, bảo trì đèn đường. Trong đó hóa đơn tiền điện là thứ có ảnh hưởng lớn nhất. Mục đích của việc sử dụng đèn đường là đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông. Đèn đường cái thiện tầm nhìn khi lái xe và giảm thiểu hoạt động của tội phạm tại những góc tối. Do vậy, đèn đường được sử dụng trên toàn thế giới từ thành phố, khu dân cư, nhà riêng, nông trại, khu đại học, bệnh viện, trung tâm mua sắm và các khu phức hợp như đường nội bộ các khu công nghiệp, nhà kho hoặc nhà máy.

Đèn đường chiếu sáng an toàn cho người tham gia giao thông

Để đảm bảo cho các phương tiện đi lại an toàn và thuận lợi, đèn đường phải cung cấp ánh sáng để mọi thứ được quan sát chính xác cả về chiều ngang lẫn chiều dọc. Vào ban đêm, người điều khiển phương tiện giao thông nhận diện được các đối tượng dựa trên sự tương phản giữa đối tượng và cảnh vật xung quanh. Thiết kế chiếu sáng đường phố nhằm tối đa hóa độ tương phản giữa các đối tượng giúp người tham gia giao thông có thể nhìn thấy rõ ràng và chính xác hơn.

bố trí đèn led chiếu sáng đường phố 2 bên đường

Cách tiết kiệm năng lượng đối với đèn đường phố

Với tầm quan trọng không thế phủ nhận của đèn chiếu sáng đường phố, chúng ta cần tìm ra các giải pháp tối ưu hơn để duy trì hoạt động của chúng. Đặc biệt là về vấn đề tiết kiệm điện năng. Và một trong số những cách mà chúng ta có thể thực hiện được đó chính là:

  1. Thay thế những loại đèn không hiệu quả
  2. Giảm số lượng đèn
  3. Lắp đặt các thiết bị chuyển mạch hiệu quả
  4. Giảm giờ làm việc
  5. Cải thiện bảo trì và quản lý dữ liệu
  6. Cải thiện chất lượng điện áp đầu vào, tối ưu hóa hệ số công suất

Nhiều người cho rằng việc cài đặt các thiết bị chuyển mạch tự động là cách tốt nhất để giảm tiêu thụ năng lượng. Trong thực tế, giải quyết vấn đề về nguồn ánh sáng là cách đơn giản nhất và ít tốn kém nhất để thực hiện.

Đèn đường LED – Giải pháp chiếu sáng đường phố hàng đầu

Công nghệ đèn LED mới cung cấp nhiều ưu điểm hơn so với các loại đèn đường truyền thống khác.

Một số loại đèn đường LED Philips 100W

1) Hiệu suất năng lượng

Đèn LED có hiệu suất năng lượng cao gấp 7 lần so với đèn sợi đốt và gấp đôi so với bóng đèn huỳnh quang. Điều này giúp cho chúng là loại đèn tiết kiệm điện năng hàng đầu hiện nay. Hơn nữa, đèn LED đang trở nên hiệu quả hơn với mỗi ngày trôi qua.

2) Ô nhiễm ánh sáng thấp

Đèn LED phát ra ánh sáng theo hướng. Hầu hết ánh sáng được phát ra đều hướng tới những vị trí cần thiết nên đã góp phần làm giảm ô nhiễm ánh sáng. Ô nhiễm ánh sáng là một kẻ thù của các nhà thiên văn học thậm chí với kính thiên văn lọc đặc biệt để cắt giảm ánh sáng xung quanh rất khó để quan sát bầu trời. Ô nhiễm ánh sáng và sự xâm nhập của ánh sáng cũng ảnh hưởng đến tâm trạng của con người, chuyển hướng chim và côn trùng, hành vi trong động vật và hoa ở thực vật.

Xem thêm: Đèn đường LED có thể làm giảm ô nhiễm ánh sáng

Ánh sáng hướng cũng giúp nâng cao hiệu suất chiếu sáng, vì có tới 20-50% ánh sáng đang bị lãng phí khi hướng lên trên được sử dụng để làm sáng đường.

3) Thân thiện với môi trường 

LED bao gồm dây nhựa và dây điện – các lựa chọn khác thường có các cơ sở kim loại nặng sử dụng nhiều năng lượng hơn để sản xuất. Hơn nữa đèn LED có tuổi thọ cao hơn từ 4 đến 10 lần so với bóng đèn khác, làm 30% lượng khí carbon thải ra trong suốt vòng đời của mình.

4) Hiệu quả về kinh tế

Tuy chi phí đầu tư ban đầu cho đèn LED khá cao so với các loại đèn khác. Tuy nhiên nếu xét về lâu về dài với lượng chi phí điện năng tiết kiệm được và tuổi thọ dài hơn các loại đèn khác thì chi phí cho đèn LED sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều.

5) Điều khiển ánh sáng thông minh

Các hệ thống thông minh sử dụng máy tính để tự động tính toán tối ưu hóa ánh sáng. Có thể giảm công suất hoặc tắt đèn trong những giờ lưu thông thấp, giảm cường độ ánh sáng trong những giờ chạng vạng.

6) Độ hoàn màu cao

Đèn HPS có thể sản xuất nhiều lumens nhưng vì chúng tạo ra ánh sáng màu vàng thì độ tương phản và độ hoàn màu rất kém. Đèn LED với độ hoàn màu cao thường từ 80 trở lên mang lại màu sắc chân thực trên đường phố đồng thời giúp người tham gia giao thông quan sát mọi thứ một cách chính xác hơn.

Báo giá đèn đường LED

HKLED chúng tôi là nhà sản xuất đèn LED hàng đầu tại Việt Nam. Các sản phẩm đèn đường LED của chúng tôi đều được sản xuất và lắp ráp trực tiếp tại Việt Nam, sử dụng các linh kiện nhập khẩu chính hãng từ các nhà sản xuất hàng đầu trong lĩnh vực chiếu sáng.

xưởng sản xuất đèn HKLED

Tham khảo giá các loại đèn đường LED tại đây hoặc liên hệ với chúng tôi qua hotline 0933.734.666 – 0966.734.666 – 0924.734.666 – 0786.734.666 để nhận được báo giá chính xác nhất.

Bình luận trên Facebook