Đèn LED trong đánh bắt thủy hải sản

Thời đại công nghệ phát triển, các ngành nghề nhờ áp dụng các công nghệ mới nên hiệu quả làm việc đã có những tiến bộ rõ rệt. Ngành đánh bắt thủy hải sản cũng không ngoại lệ. Nhờ áp dụng các công nghệ mới, trong đó có việc sử dụng đèn LED trong đánh bắt thủy hải sản mà các ngư dân làm việc với hiệu suất cao hơn khá nhiều so với trước kia. Vậy sử dụng đèn LED trong đánh bắt thủy hải sản có những ưu và nhược điểm gì? Hãy cùng chúng tôi làm rõ trong bài viết này.

 

Dự án đèn đánh cá của HKLED

1. Ưu điểm của đèn LED đánh cá

a. Tiết kiệm nhiên liệu

Một ưu điểm đặc trưng của cá mẫu đèn LED nói chung và đèn LED đánh cá nói riêng. Trước đây, các tàu cá thường sử dụng đèn Siu với công suất lớn 1200W tiêu tốn rất nhiều nhiên liệu. Với đèn LED hiện nay, vấn đề này đã được giải quyết. Đèn LED công suất chỉ 200 – 400W đã có khả năng cho lượng sáng tương đương, thậm chí lớn hơn nhiều đèn truyền thống. Điều này có nghĩa bạn sẽ tiết kiệm được khoảng 60% – 80% nhiên liệu, một con số rất ấn tượng.

b. Tuổi thọ cao

Các loại đèn LED có tuổi thọ trung bình là khoảng 50.000h. Với 10 tiếng thắp sáng mỗi đêm thì đèn có thể sử dụng được tới 15 năm trước khi thay bóng đèn mới.

c. Bền hơn

Vỏ các loại đèn LED đánh cá của chúng tôi đều được gia công tỉ mỉ với chỉ số chống bụi và nước đạt IP66, chất liệu chống chịu tốt với môi trường biển (muối, độ ẩm) trong thời gian dài mà vẫn giữ cho các linh kiện bên trong hoạt động ổn định.

d. Ánh sáng được tập trung vào mặt biển

Các loại đèn truyền thống thường có ánh sáng đa hướng, có nghĩa là ánh sáng sẽ phát ra xung quanh nguồn sáng kể cả phía sau đèn. Điều này dẫn đến việc sẽ có một lượng ánh sáng dư thừa mà chúng ta không tận dụng được dẫn đến lãng phí. Vấn đề này được đèn LED giải quyết một cách triệt để. Đèn LED với góc chiếu sáng hẹp sẽ giúp tập trung 100% ánh sáng vào mặt biển.

e. An toàn cho người sử dụng

Đây vốn là ưu điểm khiến nhiều người tin tưởng và sử dụng đèn LED. Chúng không phát ra bức xạ tia cực tím, không chứ các chất độc hại như chì, thủy ngân. An toàn tuyệt đối cho các thuyền viên phải hoạt động thường xuyên dưới ánh sáng của đèn.

f. Ánh sáng đồng đều

Không nhấp nháy, không chuyển thay đổi trong suốt quá trình bật. Như những đèn truyền thống phải nung nóng để tạo ra ánh sáng, do đó có thể giảm ánh sáng khi thời tiết lạnh đặc biệt là ngoài biển. Đèn LED không bị ảnh hưởng bởi môi trường xung quanh, ánh sáng luôn đồng đều.

g. Giúp mọi người tỉnh táo hơn, làm việc năng suất hơn

Tính chất ánh sáng của đèn LED giúp cho mọi người làm việc dưới ánh đèn cảm thấy tỉnh táo hơn, làm việc năng suất và hiệu quả hơn. Đặc biệt là vào buổi tối mọi người thường mệt mỏi thiếu tỉnh táo. Đèn LED có tính chất tương đồng với ánh sáng mặt trời, chúng có hàm lượng ánh sáng xanh giúp kích hoạt tuyến tùng ức chế melatonin giúp mọi người cảm thấy tỉnh táo hơn.

Xem thêm: Các ưu điểm của đèn LED

2. Nhược điểm của đèn LED đánh bắt thủy hải sản

Nhược điểm duy nhất của các mẫu đèn LED đánh bắt thủy hải sản là chi phí đầu tư ban đầu khá cao. Tuy nhiên nếu xét đến chi phí nhiên liệu tiết kiệm được trong quá trình sử dụng và cả các chi phí bảo trì, sửa chữa được hạn chế do độ bền, tuổi thọ của đèn cao thì sẽ hoàn lại được vốn đầu tư ban đầu sau khoảng 1 – 2 năm.

Tuy nhiên, còn một vấn đề nữa là hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đèn đánh cá và chất lượng của chúng thì cũng tốt xấu lẫn lộn, rất khó cho người mua đèn.

3. Mua đèn đánh cá ở đâu?

HKLED chúng tôi là nhà sản xuất đèn LED chuyên nghiệp tại Việt Nam. Các sản phẩm được lắp ráp từ các linh kiện nhập khẩu cao cấp, mang lại những sản phẩm cực kỳ chất lượng. Đèn đánh cá cũng là một trong số những dòng sản phẩm thế mạnh của chúng tôi.

Xem thêm: Dự án đèn đánh bắt thủy sản tại Quảng Ninh.

Liên hệ hotline 0933.734.666 – 0966.734.666 để được tư vấn và nhận báo giá các mẫu đèn LED.

Bình luận trên Facebook