Nâng cấp đèn chiếu sáng nhà xưởng

Khi nâng cấp hệ thống đèn chiếu sáng nhà xưởng, có rất nhiều yếu tố bạn nên cân nhắc. Tất cả các yếu tố từ đơn giản đến phức tạp sẽ được chúng tôi hướng dẫn một cách dễ hiểu nhất có thể để giúp quý khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn và nâng cấp đèn nhà xưởng.

1. Nên sử dụng loại đèn nào cho nhà xưởng?

Khi nói đến chiếu sáng cho nhà xưởng, chúng ta có ba tùy chọn loại đèn có thể kế đến, mỗi loại có những ưu và nhược điểm riêng: đèn HID, đèn huỳnh quang, và đèn LED.

a. Đèn HID

Đèn HID là một trong những loại đèn đã được sử dụng từ rất lâu trong chiếu sáng nhà xưởng. Loại đèn này có chi phí đầu tư ban đầu thấp nhất. Tuy nhiên, chúng cũng có độ suy giảm ánh sáng cao nhất và có rất ít lựa chọn về màu sắc của ánh sáng. Đèn HPS có nhiệt độ màu khoảng 2200K đến 2400K là ánh sáng vàng. Trong khi đèn Metal Halide có nhiệt độ màu khoảng 4000K đến 4500K, màu sắc ánh sáng trắng hơn. Tất cả các loại đèn HID cần có thời gian nhất định để khởi động trước khi ánh sáng được phát ra một cách đầy đủ, ngoài ra chúng cũng cần thời gian để nguội trước khi có thể bật lại một lần nữa. Điều này có nghĩa nếu mất điện đột ngột thì có thể sẽ phải mất ít nhất 15 phút để đèn sáng trở lại.

b. Đèn huỳnh quang

Đèn huỳnh quang có thể là một sự thay thế tuyệt vời cho đèn HID, chúng có mức giá cao hơn so với giá trị đầu tư ban đầu so với đèn HID, nhưng lại tiết kiệm năng lượng hơn nhiều. Chúng cung cấp nhiệt độ màu từ 2700K đến 6500K, cũng như kích thước và hình dáng đa dạng hơn, cho nhiều tùy chọn hơn để phù hợp với từng nhu cầu sử dụng. Nhược điểm của đèn huỳnh quang là điều kiện nhiệt độ hoạt động của chúng. Chúng không hoạt động tốt ở những nơi quá lạnh hay quá nóng. Vì vậy với những kho lạnh hoặc nóng có thể làm giảm tuổi thọ của đèn huỳnh quang đi rất nhiều. Ngoài ra nói đến vấn đề về tuổi thọ, chúng cũng có thể bị ảnh hưởng nếu bị bật / tắt thưởng xuyên và do đó không khuyến khích sử dụng ở những khu vực thường xuyên phải bật tắt đèn.

c. Đèn LED nhà xưởng

đèn led highbay chiếu sáng nhà xưởng 150W thương hiệu HKLED

Sự lựa chọn tốt nhất cho việc chiếu sáng nhà xưởng chính là đèn LED. Chúng sử dụng ít điện năng hơn bất kỳ nguồn sáng nào khác, khi phát ra mức sáng tương đương. Tuổi thọ của chúng cũng có thể lên đến 50.000 giờ, vì vậy bạn sẽ không phải mất công thay bóng đèn một cách thường xuyên. Chúng cũng không bị ảnh hướng cho dù bạn bật tắt như thế nào giống như các loại đèn HID hay đèn huỳnh quang. Đèn LED hoạt động tốt ở nhiệt độ từ -40oC đến 60oC. Lựa chọn về mẫu mã cũng như màu ánh sáng cũng rất đa dạng. Hơn nữa đèn LED có độ hoàn màu cao, hỗ trợ tốt hơn cho công nhân làm việc trong nhà xưởng.

2. Nhiệt độ màu của đèn nhà xưởng

Nhiệt độ màu có ảnh hưởng lớn đến khả năng hiển thị vật thể, và năng suất lao động. Nhiệt độ màu từ 4000K đến 5000K là sự lựa chọn tốt nhất cho nhà xưởng. Phạm vi nhiệt độ màu này phát ra một màu trắng mát, và các nghiên cứu đã chứng minh chúng giúp làm giảm hiện tượng mỏi mắt và tạo ra môi trường làm việc hiệu quả.

3. Nên bố trí đèn như thế nào cho hiệu quả?

Khoảng cách giữa các đèn là rất quan trọng. Nếu chúng được đặt quá gần nhau, sẽ có những điểm quá sáng do ánh sáng giữa các bộ đèn chồng lên nhau. Nếu chúng được bố trí quá xa, sẽ có những khoảng không đủ sáng. Hãy chắc chắn về cách bố trí đèn của bạn trước khi mua hoặc lắp đặt. Nếu bạn không chắc chắn về cách bố trí đèn của mình, hãy tham khảo ý kiến các chuyên gia về ánh sáng. Tại HKLED khi khách hàng mua đèn luôn được chúng tôi hỗ trợ tư vấn và thiết kế chiếu sáng miễn phí để đảm bảo đèn được sử dụng một cách hiệu quả và tối ưu nhất.

4. Mua đèn LED chiếu sáng nhà xưởng ở đâu?

Một số mẫu đèn nhà xưởng của HKLED

Tại HKLED, khách hàng sẽ có nhiều lựa chọn về mẫu mã các loại đèn nhà xưởng từ đèn highbay, đèn ufo, đèn pha,… Tất cả các mẫu đèn đều được lắp ráp và sản xuất trực tiếp tại nhà xưởng của chúng tôi, sử dụng các linh kiện nhập khẩu cao cấp mang đến những sản phẩm có chất lượng tốt nhất với mức giá hợp lý. Cam kết về chất lượng sản phẩm, bảo hành 3 năm kể cả cháy nổ.

Hotline: 0933.734.666 – 0966.734.666 – 0924.734.666 – 0786.734.666

Bình luận trên Facebook