Những khuyết điểm chí mạng của các loại đèn LED giá rẻ

Đèn LED trở nên phổ biến dẫn đến việc thị trường xuất hiện đủ các loại đèn LED “thượng vàng hạ cám”. Có những mẫu đèn LED mà trông bên ngoài chúng giống hệt nhau nhưng mức giá thì lại chênh lệch rất nhiều. “Vậy tại sao tôi phải chọn chiếc đèn LED đắt đỏ kia trong khi có thể mua loại rẻ và tiết kiệm được rất nhiều chi phí?” Xin thưa là chưa chắc chọn loại giá rẻ đã tiết kiệm chi phí hơn đâu, bớt được cái này nhưng lại phải bỏ ra những cái khác. Hãy cùng chúng tôi phân tích những khuyết điểm của những chiếc đèn LED giá rẻ này.

1. Suy giảm ánh sáng nhanh

Đây là vấn đề mà hầu hết các đèn LED giá rẻ phải đối mặt: độ suy giảm quang thông theo thời gian là rất nhanh. Với tuổi thọ đèn LED trung bình khoảng 50.000 giờ, phần lớn các sản phẩm giả rẻ chỉ còn lại 80% ánh sáng so với ban đầu sau chỉ 7.000 giờ sử dụng. Điều này khiến bạn phải bỏ ra thêm chi phí để mua và lắp đặt đèn thay thế và xử lý các thiết bị cũ.

2. Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe

Ánh sáng của đèn LED giá rẻ sản sinh ra hầu hết nằm trong quang phổ màu xanh cao. Một nghiên cứu của Đại học Harvard cho thấy tiếp xúc quá mức với loại ánh sáng này có thể gây tổn hại đến sức khoẻ, khiến nhịp sinh học của cơ thể bị rối loạn gây mất ngủ,… Điều này là do bộ não cảm nhận ánh sáng xanh như ánh sáng ban ngày và nghĩ rằng trời vẫn đang còn sáng, não làm giảm việc sản xuất melatonin, chất dẫn truyền thần kinh điều khiển giấc ngủ.

Mất ngủ

Điều này làm cho người lao động cảm thấy không tập trung và mệt mỏi. Nó cũng góp phần vào các điều kiện như mất ngủ và chứng rối loạn theo mùa, cả hai đều làm hỏng hệ thống miễn dịch của nhân viên, làm tăng số ngày bị bệnh và năng suất lao động kém hiệu quả hơn.

3. Đèn LED giá rẻ gây mỏi mắt

Một vấn đề phổ biến khác với đèn LED giá rẻ là ánh sáng thường hay bị nhấp nháy không liên tục. Sự nhấp nháy thường không thể nhìn thấy được trên mắt thường, nó hoạt động tạo nên căng thẳng trên đôi mắt của người khi họ cố gắng để điều chỉnh ánh sáng thay đổi. Điều này tạo ra sự căng thẳng của mắt và có thể khiến cho con người gặp các chứng đau đầu migraine. Cả hai điều kiện này ảnh hưởng tiêu cực đến năng suất lao động.

4. Làm sao để tránh tình trạng này?

Những vấn đề trên thường gặp phải ở những chiếc đèn LED giá rẻ. Còn với những chiếc đèn LED chất lượng cao thì thường sẽ không gặp vấn đề này. Mặc dù có mức giá ban đầu cao hơn, những nếu xét đến những lợi ích nó mang lại thì về lâu về dài những chiếc đèn LED chất lượng cao sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí hơn.

HKLED chúng tôi là nhà sản xuất đèn LED hàng đầu tại Việt Nam. Các sản phẩm đèn đường LED của chúng tôi đều được sản xuất và lắp ráp trực tiếp tại Việt Nam, sử dụng các linh kiện nhập khẩu chính hãng từ các nhà sản xuất hàng đầu trong lĩnh vực chiếu sáng.

Bình luận trên Facebook