9 sai lầm thường mắc phải khi nâng cấp lên đèn LED

Đèn LED có nhiều ưu điểm vượt trội. Vì lí do đó, mọi người đều muốn nâng cấp hệ thống đèn của mình lên đèn LED. Tuy nhiên, bạn cần tránh những sai lầm dưới đây để có thể có được hệ thống chiếu sáng như ý muốn.

1. Sự phân bố ánh sáng của đèn LED mới và đèn cũ khác nhau

Đây là sai lầm nhiều người gặp phải nhất. Đèn LED thường được thiết kế chiếu sáng theo hướng để tối ưu hiệu suất chiếu sáng. Vì thế nếu như bạn thay thế đèn huỳnh quang bằng đèn LED, bạn sẽ mất đi một phần ánh sáng ở phía sau đèn. Ánh sáng này đôi khi sẽ hữu ích, việc mất đi sẽ khiến không gian trông khác đi khá nhiều. Nếu không rõ về vấn đề này, các bạn nên mua trước một hoặc một vài mẫu đèn về thử. Hoặc bạn có thể đến xưởng sản xuất của HKLED chúng tôi tại 1043 đường Quang Trung, Yên Nghĩa, Hà Đông, Hà Nội để tham khảo trước.

xưởng sản xuất đèn HKLED

2. Lựa chọn đèn quá tối hoặc quá sáng

Mọi người thường có thói quen mua đèn có công suất tương đương về để thay thế. Nhưng điều này là không nên khi chọn đèn LED. Lý do là bởi nếu có cùng công suất, đèn LED thường sẽ cho lượng sáng lớn hơn các loại đèn khác. Tốt nhất là hãy lựa chọn đèn LED có độ rọi (lux) tương đương ở cùng một khoảng cách để có được lượng sáng đồng đều.

3. Mua đèn có ánh sáng quá “lạnh”

Màu ánh sáng của đèn được thể hiện qua nhiệt độ màu. Các loại đèn sợi đốt có nhiệt độ màu là 2700K, đèn halogen thường rơi vào khoảng 3200K. Nếu bạn thay thế bằng đèn LED có nhiệt độ màu 5000K sẽ cảm thấy ánh sáng trông rất “lạnh”. Vì vậy, hãy chú ý đến màu ánh sáng khi lựa chọn đèn.

So sánh 3 màu ánh sáng Trắng - Vàng - Trung tính

4. Mua phải đèn có độ hoàn màu kém

Khả năng hiển thị màu sắc của ánh sáng được đo bằng độ hoàn màu, hoặc CRI. Theo nguyên tắc chung, bạn sẽ muốn sử dụng đèn với CRI 80, hoặc tốt hơn nữa, 90. Hãy hỏi nhà sản xuất hoặc người bán về thông số này. Nếu họ không cung cấp được, rất có thế đó là hàng kém chất lượng.

5. Không kiểm tra nhà cung cấp

Sự bùng nổ của đèn LED kéo theo hàng loạt các nhà cung cấp đèn LED mới đã bước vào thị trường trong vài năm gần đây. Do đó bạn cần phải cân nhắc giữa các thương hiệu. Họ là một thương hiệu có uy tín? Họ đã sản xuất đèn LED được bao nhiêu năm? Họ có thử nghiệm sản phẩm của họ tại một nhà kiểm tra có uy tín? Họ có đang được tin dùng ở những cơ sở lớn nhỏ không?

6. Không chú ý tới chính sách bảo hành

Chính sách bảo hành cũng phần nào nói lên được chất lượng sản phẩm. Các nhà sản xuất uy tín thường sẽ tự tin với sản phẩm của mình với chính sách bảo hành tới 2-3 năm. Tuy nhiên chỉ chú ý tới thời gian bảo hành là chưa đủ. Nhà cung cấp sẽ cung cấp cho bạn chính sách bảo hành? Họ làm những gì trong thời gian bảo hành? Hãy kiểm tra thông tin bảo hành của họ.

7. Đèn không tương thích với hệ thống điều chỉnh độ sáng

Đèn LED có thể sẽ không hoạt động với các hệ thống làm tăng giảm độ sáng được thiết kế cho bóng đèn sợi đốt hoặc bóng đèn halogen. Trong thực tế, ở mức thấp, đèn LED sẽ nhấp nháy và nhấp nháy. Điều này là do các nguồn sáng đó có tải điện trở chấn lưu chuyên sử dụng để làm mờ, trong khi mạch LED cấu tạo khác nên dẫn đến sự không tương thích giữa các thiết bị với nhau.

8. Mua đèn tuổi thọ không cao

Tuổi thọ của một chiếc đèn LED được tính từ khi bắt đầu sử dụng cho tới khi lượng sáng giảm xuống chỉ còn 70% (tiêu chuẩn L70). Hầu hết các loại đèn LED đều được công bố có tuổi thọ 50.000h. Tuy nhiên, đây chỉ là thông số của chip LED. Nếu như đèn sử dụng các loại nguồn hay tản nhiệt kém chất lượng, tuổi thọ của đèn LED sẽ thấp hơn con số công bố rất nhiều.

9. Không tính tới việc thay thế trong tương lai

Ví dụ một chiếc đèn của bạn bị hỏng sau 2 năm sử dụng. Khi bạn gọi cho nhà cung cấp thì nhận được câu trả lời “Chúng tôi không sản xuất mẫu đó nữa, chúng tôi giới thiệu cho bạn một mẫu khác tương đương”. Nhưng mẫu mới đó lại rất khác với mẫu bạn đang sử dụng. Đôi khi, bạn buộc phải thay tất cả đèn sang mẫu mới cho đồng bộ.

Lời khuyên chúng tôi đưa ra là kiểm tra đèn LED có thể thay thế phụ tùng trong tương lai được không. Nếu là khu vực quan trọng thì bạn nên mua thêm đèn để dự phòng.

HKLED chúng tôi là nhà sản xuất đèn LED có nhiều năm hoạt động trong ngành. Các loại đèn cũng như thông số của đèn luôn được rõ ràng, minh bạch, chính xác. Chính sách bảo hành tới 3 năm kể cả cháy nổ. Liên hệ hotline 0933.734.666 – 0966.734.666 – 0924.734.666 – 0786.734.666 để được tư vấn về các giải pháp chiếu sáng.

Bình luận trên Facebook