Sử dụng đèn LED highbay cho nhà xưởng có lợi ích gì?

Trong chiếu sáng các khu vực nhà kho, nhà xưởng, nhà máy,…đèn LED mang lại những lợi ích khiến chúng trở thành lựa chọn tối ưu hơn so với các loại đèn thông thường. Nếu bạn đang có ý định lắp đèn cho nhà xưởng, dưới đây là một số lợi ích mà đèn LED highbay có thể mang đến cho bạn.

1. Tối ưu năng suất lao động

Các công việc trong xưởng sản xuất đều khá chi tiết, vì thế thường có yêu cầu cao về ánh sáng. Các loại đèn thông thường phát ra ánh sáng từ mọi phía xung quanh đèn, ánh sáng không được tập trung hiệu quả. Còn đèn LED highbay thì ánh sáng được tập trung theo hướng, hiệu quả hơn so với các loại đèn khác.

Nhà xưởng sử dụng đèn LED highbay của HKLED

Ánh sáng của đèn LED highbay còn có độ hoàn màu cao CRI > 85, ổn định không nhấp nháy. Những ưu điểm này giúp ích rất nhiều cho các công việc trong nhà xưởng, giúp các công nhân làm việc hiệu quả hơn.

2. Đèn LED highbay tiêu thụ ít điện năng

Hầu hết các xưởng sản xuất ngày nay đang đầu tư vào máy móc và thiết bị để quy trình sản xuất hiệu quả hơn, cải thiện sản lượng và tiết kiệm điện năng. Bằng việc sử dụng đèn LED highbay trong các khu vực làm việc, các chủ doanh nghiệp và người quản lý sẽ có thể giảm mức tiêu thụ năng lượng tổng thể của cơ sở sản xuất. Lắp đặt đèn LED Highbay có thể làm giảm tiêu thụ điện năng của nhà máy chiếu sáng lên đến 70%.

3. Đèn LED nhà xưởng an toàn hơn

Cháy nổ trong các nhà xưởng gây thiệt hại rất lớn nếu chẳng may xảy ra. Một trong những nguyên nhân lớn nhất gây cháy nổ trong các nhà xưởng là từ các thiết bị điện. Biết được điều này nên các loại đèn LED nhà xưởng của chúng tôi luôn được chú trọng về bộ phận tản nhiệt nhằm hạn chế tối đa nguy cơ gây cháy nổ.

4. Giảm chi phí bảo trì, thay thế

Với đèn LED nhà xưởng, bạn có thể yên tâm chúng hoạt động trong thời gian rất dài. Tuổi thọ của đèn LED highbay lên tới 50.000h. Với các linh kiện chất lượng từ các hãng sản xuất uy tín, tỉ lệ hỏng hóc trong suốt thời gian sử dụng cũng là rất thấp. Vì thế các chi phí như bảo trì, sửa chữa hay thay thế sẽ được hạn chế tối thiểu.

so sánh tuổi thọ các loại đèn so với đèn LED

5. Bảo vệ môi trường, an toàn cho người lao động

Đèn LED highbay sử dụng 100% các vật liệu có thể tái chế. Ngoài ra, chúng không chứa các chất độc hại như chì hay thủy ngân, an toàn cho người lao động trong các xưởng sản xuất.

Các nhà máy nổi tiếng vì lượng khí thải carbon cao do lượng tiêu thụ năng lượng góp phần gây ra phát thải khí nhà kính. Các nhà máy cũng sản xuất hàng triệu tấn chất thải trên thế giới mỗi năm. Đèn LED phát thải ít CO2 hơn khoảng 30% so với các loại đèn thông thường.

Xem thêm: Các ưu điểm của đèn LED

Bình luận trên Facebook