Thấu kính được tạo nên từ chất liệu gì?

Trong bài viết về “Các bộ phận cơ bản trong cấu tạo đèn LED“, một trong số các bộ phận đó là thấu kính. Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu kỹ hơn về các vật liệu tạo nên thấu kính và ưu nhược điểm của từng loại vật liệu.Thấu kính đèn LED - Kính cường lực

Các loại chất liệu dùng để chế tạo thấu kính cho đèn LED

PMMA

PMMA (polymethylmethacrylate hay acrylic) là một loại vật liệu nhựa, trong suốt, nhẹ, có tính chất dẻo nên rất dễ dàng để có thể tạo hình. Chúng thường ở dạng tấm khi sử dụng lắp ráp cho đèn LED.

Ưu điểm của PMMA là độ tinh khiết cao và tính khúc xạ lớn cho nên chúng khó nứt vỡ khi chịu lực tác động. Là vật liệu thấu kính LED thay thế gần như hoàn hảo cho các loại đèn LED ở mức giá tầm trung.

PMMI

PMMI – tên gọi hóa học chính thức là polymethacrylmethylimid hay pleximid. Các thuộc tính quang học của PMMI gần giống với vật liệu PMMA.

Cũng giống như PMMA, PMMI là nhựa nhưng chúng được tạo thành ở nền nhiệt độ cao hơn rất nhiều so với PMMA, khoảng 170 độ C. Chính vì vậy, đối với các loại đèn LED có độ tản nhiệt cao thì đây sự lựa chọn phù hợp nhất.

PC

Có thể nói đây là vật liệu làm nên thấu kính LED phổ biến và được nhiều người biết đến nhất. PC có tên gọi đầy đủ là polycarbonate, lexan…

So với vật liệu PMMA và PMMI, PC có độ cứng cao hơn, khả năng chống trầy xước tốt hơn, dễ dàng tạo khuôn. Ngoài ra, tỉ lệ hấp thụ độ ẩm, nước thấp nên bảo vệ mạnh mẽ loại đèn lắp bán ngoài trời – ngoài trời.

Một điểm đặc biệt của vật liệu PC đó là tán quang mờ. Có thể mới nghe qua bạn sẽ nghĩ đây là nhược điểm vì đèn có thể không cung cấp đủ độ sáng. Tuy nhiên, đó không phải là sự thật. Đối với một số loại đèn ngoài trời phát ánh sáng cao trên đầu người thì yếu tố này giúp khi mắt nhìn lên không bị chói.

Nhược điểm của PC làm thấu kính LED đó là trở nên ố vàng khi tiếp xúc với tia cực tím trong thời gian dài. Đặc điểm này có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng ánh sáng của đèn.

Kính cường lực

Là vật liệu cực tốt dành cho những mẫu đèn ngoài trời như đèn đường LED, đèn sân bóng,… Chúng có khả năng chịu lực tốt, có thể chịu lực tác động tối đa lên đến 2000kg. Dù là xe ô tô đi qua cũng không làm ảnh hưởng đến các chi tiết bên trong của đèn.

Ngoài ra kính cường lực còn có khả năng chống xâm nhập hoàn toàn bụi bẩn, nước. Phù hợp cho những loại đèn cần lắp đặt cho công trình như cao tốc, đại lộ, các sân bóng ngoài trời,…

Mua đèn LED ở đâu sử dụng thấu kính chất lượng tốt?

Thấu kính LED là vật liệu giúp thiết bị chiếu sáng LED tạo nguồn ánh sáng chuẩn theo đúng tiêu chuẩn và mục đích sử dụng. Nếu sử dụng thấu kính LED được làm từ vật liệu chất lượng kém thì nguồn ánh sáng tạo ra không được đảm bảo. Đồng thời, làm tổn thất lượng ánh sáng khi đi qua thấu kính. Từ đó, gây ra hiện tượng đèn không cung cấp đủ lượng sáng như thông số lumens mặc định.

Vì vậy, việc lựa chọn đèn LED có thấu kính LED chất lượng tốt, làm từ chất liệu tốt là điều mà mỗi người tiêu dùng nên chú ý khi mua hàng. Những vật liệu làm nên thấu kính LED trên đây sẽ phát huy đặc tính kỹ thuật cao khi chúng được lắp vào loại đèn phù hợp.

Tại HKLED, các sản phẩm đèn đường phố LED, đèn nhà xưởng, đèn sân bóng,…đều sử dụng kính cường lực cao cấp, mang đến những sản phẩm có chất lượng ánh sáng cao, độ bền cao, chống nước, bụi xâm nhập vào đèn.

Liên hệ hotline 0933.734.666 – 0966.734.666 để được tư vấn và nhận báo giá các loại đèn LED của chúng tôi.

Bình luận trên Facebook